Con không thích đọc sách

Hôm nay, Tuệ Minh Books xin chia sẻ đôi điều về băn khoăn của một số mẹ khi có con không thích đọc sách, không hứng thú với sách, chỉ gặm gặm, xé xé sách hoặc không tập trung. Vậy, có phải con không thích đọc sách? Hay vì lý do gì?

Điều đầu tiên, Tuệ Minh Books có thể chia sẻ sau khi đã quan sát, đã thực nghiệm với trẻ: không có một đứa trẻ nào không thích đọc sách đâu các mẹ ạh. Mà điều quan trọng là bé thích gì và nhu cầu, sở thích của bé như thế nào để chọn sách phù hợp thôi. Do đó, cuốn sách đầu tiên khi bé đọc có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo hứng thú và thói quen đọc sách cho con.

Mẹ Tuệ Minh ( bé Sóc) trong quá trình giới thiệu và tư vấn sách cho các mẹ, đã gặp rất nhiều trường hợp là bé trước giờ không thích sách và nhờ chọn đúng sách, bé đã hứng thú với sách như thế nào. Việc chọn sách không chỉ phù hợp với tuổi, mà còn phải phù hợp với năng lực, sở thích, nhu cầu của các con. Nhiều mẹ thích mua trên tiki, shoppee bởi sự nhanh chóng, tiện lợi cũng như vô vàn các đầu sách được các sàn giao dịch điện tử giới thiệu. Trong khi đó, sự canh tranh về giá là một lợi thế với các công ty, các shop này. Song, một điều các mẹ có thể thấy nếu chúng ta chọn theo cảm quan, hoặc xem review đôi chút về sách, chọn được sách phù hợp mà bé thích thì rất tốt song cũng không ít trường hợp mua sách về cho con nhưng con không hợp tác, không hứng thú, chỉ gặm gặm hoặc xé sách như Tuệ Minh Books đã nêu ở trên. Do đó, để chọn sách hay, các mẹ vẫn cần một người tư vấn sách, hiểu các con và cùng đồng hành với các con.

Với sách Tuệ Minh Books chọn cho các bé sẽ được nâng lên dần dần, phù hợp với độ tuổi, giới tính, tính cách của các con. Biết các con khi đọc bộ đó xong thì đọc bộ nào. Những cuốn sách đa phần đều được Tuệ Minh Books đọc, thậm chí dành hàng giờ nghiên cứu về nó, về tác giả để hiểu nội dung, ý nghĩa cuốn sách là gì và quan trọng tiến hành đọc thực nghiệm ngay với trẻ.

Tuệ Minh Books vẫn nhớ một câu đại ý như thế này: khi tuổi thơ mà không có những trang sách đi cùng thì đó là tuổi thơ khuyết thiếu. Làm sao để những trang sách đến gần hơn với đầu giường và lớp học của các con, đấy là nhiệm vụ của tất cả chúng ta! Do đó, nếu cần biết thông tin về sách, nội dung cũng như chọn được cuốn sách phù hợp với con, bố mẹ có thể chọn Tuệ Minh Books là một kênh tin cậy nhé! Tuệ Minh Books rất vui được chia sẻ và lan tỏa những cuốn sách hay đến cộng đồng bằng một cách rất riêng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


CAPTCHA Image

Call Now Button